DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC "VỐN KHỦNG" TĂNG VỌT

DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC "VỐN KHỦNG" TĂNG VỌT

DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC "VỐN KHỦNG" TĂNG VỌT

Theo Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong quý I/2016, cả nước có thêm 23.767 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 186.013 tỷ đồng, tăng 24,8% về số doanh nghiệp và 67,2% về vốn đăng ký so với cùng kỳ.

Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 7,8 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ.

Hầu hết các ngành, lĩnh vực hoạt động có xu hướng tăng về doanh nghiệp thành lập mới so với cùng kỳ năm 2015. Cùng với quá trình tăng trưởng nóng của thị trường bất động sản, số lượng doanh nghiệp trong ngành này vụt tăng mạnh với 596 doanh nghiệp, lên 146% so với cùng kỳ.

bat dong san

Không chỉ vậy, các doanh nghiệp bất động sản mới thành lập này có quy mô vốn khá lớn với tổng vốn đăng ký lên tới 45.584 tỷ đồng, tăng gần 407% so với cùng kỳ.

Thị trường địa ốc khởi sắc, giao dịch tốt là nguyên nhân chính dẫn đến số lượng và vốn của doanh nghiệp bất động sản tăng đột biến. Theo thống kê của Bộ Xây dựng, thị trường Hà Nội tháng 3/2016 có 1.200 giao dịch thành công, còn tại TP HCM có 1.150 giao dịch thành công ở các dự án đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư có uy tín. Bên cạnh đó, theo Luật Kinh doanh Bất động sản, từ ngày 1/7/2015 các doanh nghiệp bất động sản phải có vốn pháp định trên 20 tỷ đồng, khiến nguồn vốn đăng ký của doanh nghiệp bất động sản tăng mạnh.

Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2016 sẽ hướng tới đầu tư nhiều vào phân khúc nhà xã hội, nhà thương mại quy mô nhỏ, giá bán trung bình đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hầu hết các tổ chức tài chính trong nước đều có cái nhìn lạc quan về thị trường bất động sản năm nay khi bắt đầu làn sóng hội nhập. Tính chung trong 3 tháng đầu năm, bất động sản là ngành xếp thứ hai trong lĩnh vực quan tâm của các nhà đầu tư FDI với vốn đăng ký khoảng 240 triệu USD.

Các ngành khác như khoa học, y tế, thiết kế, quảng cáo, giáo dục, dịch vụ khác... đều có số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng từ 35 đến 113%.

Về vốn, các doanh nghiệp thông tin và truyền thông đăng ký 4.541 tỷ đồng, tăng 253%; doanh nghiệp nông lâm thuỷ sản tăng 136%; tài chính - ngân hàng và bảo hiểm tăng 168%. Sản xuất phân phối điện, nước, gas tăng 151%. Một số ngành có quy mô vốn giảm so với năm trước là nghệ thuật, vui chơi, giải trí; dịch vụ việc làm; du lịch; xây dựng; cho thuê máy móc, thiết bị.

Ngành sử dụng nhiều lao động nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo với 169.612 lao động, sau đó là đến bán buôn, lẻ ôtô, ngành xây dựng.

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan

Ai là tỷ phú USD thứ hai của Việt Nam?

Coteccons xếp thứ 9 trong Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2015

TẬP ĐOÀN HOÀN CẦU ĐỘNG THỔ DỰ ÁN KHU DÂN CƯ DIAMOND CITY – NGUYỄN VĂN LINH, QUẬN 7

Chính sách bán hàng dự án Blue Diamond Quận 7

Dự án cầu Thủ Thiêm 4 được thiết kế là cầu dây văng dài 2,1km, là một trong 5 cầu được quy hoạch nối trung tâm Sài Gòn với Thủ Thiêm, có tổng mức đầu tư hơn 5.200 tỷ đồng. Cây cầu số 4 này có chức năng kết nối giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội giữa Phú Mỹ Hưng (Quận 7) với Thủ Thiêm (Quận 2). Dự án này vừa được UBND TP.HCM kiến nghị lên Thủ tướng cho phép được chỉ định nhà đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao) hay còn gọi là đổi đất lấy hạ tầng.

Việc mở bán và giới thiệu cơ hội đầu tư cho các căn hộ nghỉ dưỡng của tập đoàn Hoàn Cầu đã thúc đẩy sự phát triển của ngành bất động sản dành cho du lịch phát triển. Dự án Diamond Bay Condotel Resort Nha Trang được xem là dự án thành công nhất của tập đoàn Hoàn Cầu trong năm 2015.